Hướng dẫn quảng cáo hiệu quả nhất trên Facebook

Chinh phục và làm chủ cuộc chơi quảng cáo trên Facebook là niềm khao khát của rất nhiều người . Bởi vì khi bạn hiểu được các vấn đề lên quan đến cách quảng cáo trên facebook thì bạn sẽ làm chủ được nó , đồng nghĩa với việc hiệu quả doanh số bán hàng từ quảng cáo Facebook mang lại là rất lớn . Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nghiên cứu về cách quảng cáo trên Facebook hiệu quả ở website này .


Hình minh họa


Vì bài viết này tôi viết dành các những bạn chưa quảng cáo trên Facebook  bao giờ và bây giờ muốn biết cách quảng trên facebook nên tôi sẽ hướng dẫn phần cơ bản . Còn làm sao để biết cách quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất thì mời bạn xem phần nâng cao tại bài viết này  : Hướng dẫn tiết kiệm chi phí quảng cáo Facebook

Ok , Bây giờ bạn sẽ đi tìm hiểu cách quảng cáo trên Facebook và cách hoạt động ( cách hiển thị )  của quảng cáo Facebook

Trước khi đi vào giải thích từng phần cho bạn hiểu thì tôi xin nói rõ là bài viết này hướng dẫn cho quảng cáo có trả tiền trên Facebook . Tức là bạn chi tiền cho Facebook để được hiển thị quảng cáo của bạn tới người dùng trên Facebook . Tất nhiên trên Facebook vẫn được quảng cáo miễn phí bằng cách đăng bài viết trong các nhóm , Fanpage hoặc đăng lên dòng thời gian của bạn , khi đó các thành viên của nhóm, Fanpgae đó và bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn ( Lưu ý cũng chỉ có phần trăm nào đấy đều nhìn thấy mà không phải tất cả thành viên trong nhóm ,fanpage , danh sách đó đều nhìn thấy ). Khi họ thích , bình luận và chia sẻ thì những bạn bè của họ cũng sẽ được nhìn thấy quảng cáo của ban ( Lưu ý chỉ những người bạn thường xuyên tương tác với họ như nhắn tin , like , comment , share dòng trạng thái của họ mới nhìn thấy  , tức là chỉ hiển thị trên phần trăm nào đấy của danh sách mà thôi , nếu được hiển thị trên tất cả danh sách bạn bè của họ thì Facebook sẽ phá sản vì thiên hạ chẳng cần phải bỏ tiền để quảng cáo nữa  :D  ) .

Ngoài ra còn cách củ chuối nữa là spam trong các bình luận . Nói chung nó có nhược điểm là tốn thời gian và đánh mất hình ảnh trong mắt khách hàng vì spam nhiều quá !!!


 Cách hoạt động và cách hiển thị của Quảng Cáo trên Facebook

Khi bạn trả tiền để quảng cáo của bạn được hiển thị trên Facebook thì quảng cáo sẽ được hiển thị trên trên bảng tin của người  dùng , trên cột bên phải bảng tin và dòng thời gian của bạn , đó là đối với các thiết bị là máy tính , còn điện thoại thì chỉ hiển thị trên bảng tin . Nó luôn hiển thị kèm dòng chữ “ Được tài trợ “ , Bạn xem ảnh bên dưới để dễ hình dung: Các thể loại quảng cáo bạn muốn như hình sau :Tham gia vào bài viết trên trang : 

Bạn sử dụng một bài viết trên fanpage của bạn để quảng cáo ,tức là bạn muốn người dùng trên Facebook thấy bài viết trên Fanpage mà bạn muốn quảng cáo , trên bài viết này bạn được chèn ảnh , số câu từ không giới hạn và link trang web của bạn .

Số lượt thích trang  :  

Bạn sử dụng  fanpage của bạn để hiển thị tới người dùng nhằm tăng lượt thích cho fanpage đó .

Truy cập vào trang web : 

Bạn được chèn link trang web , số câu từ có giới hạn và ảnh . ưu điểm : Khi quảng cáo hiển thị trên cột bên phải thì người dùng click thẳng đến trang web của bạn . Nhược điểm là số câu từ có giới hạn

Chuyển đổi trang web :

Bạn sẽ đặt 1 đoạn code trên trang web của bạn .Khi  bạn quảng cáo cho trang web mà bạn đã đặt code thì Facebook  tính tiền khi có ai đến website của bạn từ Quảng cáo đã được hiển thị đó

Lượt cài ứng dụng :  

Khi bạn có 1 ứng dụng và muốn quảng bá cho ứng dụng đó thì bạn sẽ quảng cáo cho ứng dụng đó .  Thường các ứng dụng về game mobile thường sử dụng chức năng này

Tham gia ứng dụng : 

Bạn sẽ tạo ra 1 app nào đó trên facebook có liên quan đến thương hiệu , sản phẩm, dịch vụ của bạn thì  sử dụng chức năng này để hiển thị tới người dùng

Tham gia sự kiện :

bạn tạo ra 1 sự kiện trên Facebook và dùng quảng cáo để mời người dùng tham dự sự kiện đó

Nhận ưu đãi : 

bạn tạo ra ưu đãi như giảm giá , tặng phiếu giảm giá , phiếu thưởng để quảng cáo tới người dùng .

Khi những quảng cáo của bạn được thiết lập xong thì bạn sẽ vào trang này https://www.facebook.com/ads/manage để quảng lý quảng cáo trên Facebook của bạn . Trong phần quản lý sẽ cung cấp cho bạn các số liệu về quảng cáo như lượt hiện thị , lượt hành động ….và số tiền chi tiêu , ngân sách và thông số đó được Facebook thống kê mỗi ngày. Trong này bạn được phép chỉnh sửa lại quảng cáo khi bạn không  thấy quảng cáo Facebook hiệu quả.

Trên là Nội dung khái quát về cách hiển thị và hoạt động của Quảng Cáo trên Facebook  . Giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn  cách đăng quảng cáo trên Facebook

Hướng dẫn cách quảng cáo hiệu quả nhất trên Facebook

Trong phần hướng dẫn này tôi chỉ hướng dẫn bạn cách quảng cáo cho bài viết trên Fanpage , tức là sử dụng chức năng “ Tham gia bài viết trên trang “ để quảng cáo  .

Trước tiên bạn cần tạo 1 Fanpage tại đây : https://www.facebook.com/pages/create

Về cách tạo fanpage thì bạn có thể tự tìm kiếm trên Google , cái này rất đơn giản nên tôi sẽ bỏ qua phần này . Tôi sẽ tập trung phần thiết lập quảng cáo trên Facebook .

Bạn vào Link này  https://www.facebook.com/ads/create  để bắt đầu thiết lập quảng cáo .

Sau đó bạn chọn chức năng quảng cáo như bên dưới :

 Tiếp tục , bạn chọn Fanpage chứa bài viết bạn cần quảng cáo , sau đó chọn bài viết mà bạn muốn quảng cáo , rồi nhấp chuột vào nút “ Tiếp Tục “ như hình bên dưới :
 Sau khi ấn tiếp tục thì bạn sẽ thấy trang như hình bên dưới , về nội dung của quảng cáo thì chính là nội dung bài viết mà bạn đã đăng lên Fanpage trước đó , trong phần này nếu bạn không muốn quảng cáo của bạn hiển thị trên cột bên phải hoặc thiết bị di động thì  xóa  nó đi .Đến phần nhắm mục tiêu người dùng , phần này rất quan trọng , bạn chọn các thành phố , quốc gia mà bạn muốn hiển thị quảng cáo . Sau đó bạn chọn độ tuổi , giới tính ,ngôn ngữ, sở thích , hành vi , Kêt nối phù hợp với sản phẩm , dịch vụ và thương  hiệu của bạn .Ngoài ra , bạn cần để ý đến phần “ thêm thống kê dân số “ , trong này có các mục nhỏ như công việc , trình độ học vấn ,  Mối quan hệ …. Bạn chọn ra các tiêu chí phù hợp như trình độ học vấn thì bạn chỉ chọn người đã tốt nghiệp Đại học chẳng hạn ….Đến phần đấu giá , ngân sách thì bạn chỉ cần để ý đến Ngân sách quảng cáo mà bạn muốn chi , lịch trình chạy quảng cáo và các đấu giá theo hình thức nào . Ví bạn bạn chọn đấu giá “ Giá thầu với các lượt xem “ thì bạn muốn chi bao nhiêu tiền trên 1000 lượt hiển thị quảng cáo . Sau khi đã thiết lập xong xuôi thì nhấp chuột vào nút “ Đánh giá trình tự quảng cáo “ để kiểm tra lại thiết lập lần nữa.Sau khi ấn nút “ Đánh giá trình tự quảng cáo “ thì sẽ hiển ra như bên dưới , bạn xem lại có chỗ nào cần sửa lại thì sửa lại , còn không thì tiến hành đăt quảng cáo .Sau khi tiến hành “ Đặt quảng cáo “ thì bạn chọn chức năng thanh toán mà bạn muốn , nếu có phiếu giảm giá thì tích vào Ô “ Tôi có phiếu giảm giá để đổi “ , rồi nhấn “ Tiếp tục “Bạn sẽ thấy xuất hiện của sổ mới yêu cầu bạn nhập mã số thẻ tín dụng  của bạn và ngày tháng hết hạn của thẻ , mã CVV của thẻ ( thẻ tín dụng thì bạn ra Ngân hàng bảo họ tạo cho thẻ visa debit  có kích hoạt thanh toán trực tuyến , rồi nạp tiền vào thẻ để thanh toán cho các giao dịch online ) , mã bưu chính cho từng tỉnh ,thành phố thường trú của , mã bưu chính thì bạn có thể tìm kiếm trên Google , rồi chọn quốc gia và Nhấn nút “ Gửi“Rồi vào phần quản lý để quản lý quảng  cáo tại link này https://www.facebook.com/ads/manage  để quản lý quảng cáo , bạn sẽ chờ cho đến khi quảng cáo được duyệt . Thường là vài phút hoặc 1 ngày thì quảng cáo được duyệt , hoặc không được duyệt nếu nó vi phạm nội quy quảng cáo của Facebook  chẳng hạn ảnh chèn nhiều chữ quá 20% thì quảng cáo sẽ bị từ chối .

Bài viết là phần nội dung hướng dẫn quảng cáo trên Facebook cơ bản , bạn muốn quảng cáo của bạn đạt chi phí rẻ hơn người khác và có nhiều khách hàng hơn thì xem tại bài viết nâng cao này :
Hướng dẫn tiết kiệm chi phí quảng cáo Facebook

Để tăng doanh số bán hàng trực tuyến và mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất - Mọi thông tin cần hỗ trợ tư vấn Quảng cáo trên Facebook.
Hãy liên hệ với chúng tôi!


Chúc bạn thành công ! Đừng quên bấm vào nút Like(Thích)  và Share (Chia sẻ) gửi tới bạn bè của bạn nhé ♥ :)

Quảng cáo trên Facebook/Google
Hỗ Trợ Dịch Vụ 24/7 : 0914.083639 - 0937262757 
Điện Thoại : 0866608698

Share on Google Plus

About ADMIN

Nhà tư vấn- cung cấp các chiến dịch quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí.
    Bình luận bài viết

0 comments :

Post a Comment